Public
Authored by haitran96 gom

Nhào Nặn Đất Sét, Hình Thức Du Lịch Đặc Biệt Tại Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Khi đến thăm làng gốm sứ Bát Tràng. Không chỉ tìm hiểu về nghề thủ công, du khách còn có thể trực tiếp làm đồ gốm để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Người dân Bát Tràng tận tình và không gian hiếu khách đã tạo nên một nền văn hóa du lịch hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên đất nước ...

Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Được biết đến là vùng ngoại ô, nhưng trung tâm xã hội của Hà Nội chỉ cách khoảng mười cây số. Từ trung tâm thành phố, đi hoặc qua cầu Chương Dương hoặc Long Biên và đi qua sông Hồng trên các con đê dọc theo dòng sông được phủ bê tông là nửa giờ hình ảnh ngôi làng gốm sứ Bát Tràng sẽ hiện ra.

Bat-Trang-Van-Phuc-4

Bát Tràng là nghề truyền thống của xã, đã được truyền lại cho các thế hệ từ thế kỷ 14-15. Trong suốt lịch sử, gốm Bát Tràng nổi tiếng và được sử dụng trong cung điện, là đối tượng của các chi lưu quốc gia lớn. Bây giờ, Bát Tràng đã thay đổi nhiều nhưng người dân địa phương vẫn bảo tồn nghề nghiệp của cha mình.

Bước vào làng, họ gặp gỡ với các quầy bán tất cả các loại sản phẩm được sản xuất tại chỗ. Ngoài hàng quán là chợ gốm, đưa các lò nung trong làng trưng bày và bán đồ gốm. Đi sâu vào vô số lò nung. Lò gốm được đặt trong nhà. Trong làng, hầu như luôn có lò gốm. Lò luôn luôn dành một không gian nhỏ như một sân chơi cho khách gốm. Trước đây, đến Bát Tràng, du khách vừa tham quan, xem nghệ nhân. Du khách đến vào ngày mùa đông, bất kỳ sản phẩm thủ công tò mò nào, một số lò nướng dịch vụ đã được mở cho du khách để thử. Kể từ đó, ngôi nhà nên ăn qua dịch vụ này ngoài việc sản xuất đồ gốm được phân phối khắp cả nước.

bat-trang-1

Khách "thử làm gốm" được giao cho một người sở hữu lò nung địa phương và hướng dẫn tỉ mỉ cách tạo ra hình dạng sản phẩm trên bàn xoay. Điều quan trọng là hạ cánh ở trung tâm của bảng. Một bàn quây, một tay "bàn xoay gốm" để định hình sản phẩm. Thông thường, chỉ có những món ăn đơn giản nhất là chén, bát, bình hoa. Họ đều là người học nghề rất nhanh và tự tạo cho mình sản phẩm đầu tiên. Khách làm gốm đẹp, cho đến khi họ đã có đủ. Giá một lần chỉ làm 10.000 - một "mềm" so với nhiều dịch vụ khác. Nếu bạn muốn đưa sản phẩm vào lò nung để làm khô sản phẩm. Sau đó, khách được trang trí với màu sắc tùy ý. Giá của giai đoạn này chỉ có 30.000.

IMG_0622-6d042

Người Bát Tràng rất hiếu khách, rất nhiệt tình đối xử. Trong khi đó, các đồ gốm nung, lò nung gốm thường mời khách uống trà, thuốc lá và trò chuyện vui vẻ. Nghề thủ công Bát Tràng rất say. Phụ nữ, đàn ông, những người đàn ông trẻ tuổi trong làng nghề của cha mình trưởng thành. Mặc dù lớn lên và đi học ở thủ đô, nhưng những người trẻ tuổi trong làng vẫn về nhà vào cuối tuần để hỗ trợ gia đình họ làm đồ gốm. Những người trẻ này rất năng động. Tiếp xúc với du khách trẻ tuổi, họ trở thành hướng dẫn viên tiện dụng. Sinh ra và lớn lên trên nghề đất truyền thống, họ hiểu rất rõ về đồ gốm nên được giải thích rất rõ ràng, tạo hứng thú cho khách. Nhiều người đã thiết lập facebook để giới thiệu nghề thủ công của làng gốm và sân chơi cho khách của gia đình. Hình ảnh khách mời chơi đồ gốm được đăng trên Facebook để tạo ra một kênh quảng bá giới thiệu về làng gốm sứ Bát Tràng, đặt đồ gốm vượt ra ngoài cổng làng. Có những du khách trẻ đến đây. Không chỉ du khách từ xa mà ngay cả người dân cũng đến thủ đô Bát Tràng vào cuối tuần để tìm hiểu nghề thủ công truyền thống và người chơi thỏa thích gốm.

handicraft-village

Sau khi tự tay làm những sản phẩm của mình bạn hãy đến Vạn Vân. Ngôi nhà cổ, mái cong quay mặt ra Sông Hồng. Căng trước làng sông gọi là Bát. Gia đình đứng trong lĩnh vực này, khá yên tĩnh. Ngôi đình được xây dựng cách đây gần 300 năm, theo kiểu chữ nhị phân đặc trưng của đền Kinh Bắc. Nhiều gia đình được tôn tạo nhưng không gian còn lại, kiến ​​trúc cổ: Bên trong hậu cung 3 lần; thờ phụng đương đại bên ngoài tòa nhà và 2 chai 5 lần. Không gian thờ phụng nhà thờ hiện đại trong tòa nhà được trang trí trang nghiêm. Các cột gỗ cứng rắn để tạo ra một nhà thờ không gian hùng vĩ. Trong hơn 50 gia đình vẫn giữ tôn giáo thụ phong cho gia sư qua các vị vua, chúa. Năm 2005, Bộ Văn hóa, Nhà và Thông tin của kiến ​​trúc nghệ thuật Văn hóa di tích.

Khi đến Bát Tràng, người cũng về nhà thăm viếng, thờ phụng. Những người chăm sóc gia đình rất nhiệt tình. Chỉ cần gọi số điện thoại trên cửa treo, bất kỳ giờ nào khách được chào đón một cách ân cần. Một điều tốt đẹp khác không chỉ là rất nhiều gia đình nhìn vào ngôi làng, người có thể giải thích rõ về làng và làng. Tuyệt đối không có tống tiền cuộc trò chuyện, "xin tiền" sau khi hướng dẫn. Bát Tràng là điểm đến thú vị của hàng thủ công truyền thống.

Hãy trải nghiệm nơi tuyệt với này: https://gitlab.kitware.com/snippets/276

Edited
gomsuhoanggia.com 6.59 KB
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment